Xét nghiệm AST và ALT ở đâu tốt

Ngày đăng Thứ sáu, 13/10/2017 16:52 - Lượt xem 12545
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Để kiểm tra sự bất thường của gan bệnh nhân thường được chỉ định thực hiện các xét nghiệm chuẩn đoán men gan, trong đó có xét nghiệm AST và ALT. Dựa vào đây người ta có thể phát hiện được những tổn thương mà gan đang gặp phải. Tuy nhiên xét nghiệm AST và ALT ở đâu tốt thì không phải là điều ai cũng biết.

Xét nghiệm AST và ALT là gì?

       Trong số các men gan tồn trong gan thì AST và ALT là hai chỉ số đặc trưng trong việc nhận biết những tổn thương tại gan bởi chúng tồn tại chủ yếu trong gan, thận và một lượng nhỏ hơn còn xuất hiện trong cơ tim và cơ bắp.

Chỉ số men gan AST và ALT trong máu của người bình thường là khá thấp, tuy nhiên khi gan bị tổn thương do nguyên nhân nào đó sẽ khiến hai men gan này giải phóng một lượng lớn vào máu khiến các xét nghiệm kiểm tra cho thấy men gan tăng cao đột biến. Hai chỉ số AST và ALT thường tăng cao trước thời điểm xảy ra các triệu chứng, tăng rõ rệt nhất trong trường hợp gan bị tổn thương.

Chỉ số men gan AST và ALT (ảnh minh họa).

Chỉ số men gan AST và ALT (ảnh minh họa).

 Không chỉ được dùng để phát hiện những tổn thương gan, xét nghiệm AST và ALT còn giữ vai trò quan trọng trong việc theo dõi diễn biến của bệnh cũng như hiệu quả điều trị của các phương pháp được áp dụng. Xét nghiệm AST và ALT có thể thực hiện một mình hoặc kết hợp với các xét nghiệm khác tùy theo mục đích chuẩn đoán.

 [Chỉ số men gan của bạn là bao nhiêu? cung cấp kết quả xét nghiệm men gan của bạn, các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn]

Chuẩn đoán bệnh qua xét nghiệm AST và ALT

       Hai men gan AST và ALT do gan tạo ra và thường tồn tại với một hàm lượng cố định trong máu, với chỉ số trung bình dưới 40 UI/L. Khi có tổn thương hoặc bệnh lý gây nên thì chỉ số men gan này sẽ tăng cao đột biến, cụ thể:

 Viêm gan cấp tính: chỉ số AST và ALT thường tăng rất cao, thậm chí là hơn 10 lần so với chỉ số trung bình. Mức độ cao này thường kéo dài khoản 1-2 tháng và trở lại bình thường sau 3-6 tháng.

 Viêm gan mạn tính: chỉ số AST và ALT thường không tăng cao, chỉ khoản từ hơn 4  lần so với mức bình thường. Mức độ tăng của hai men gan trong giai đoạn này thường rất ít do đó mà bệnh nhân sẽ được theo dõi thường xuyên hơn.

 Tắc nghẽn đường mật, xơ gan hoặc có khối u trong gan: mức độ AST và ALT tăng vừa phải.

Chỉ số AST và ALT tăng cao cảnh báo nhiều bệnh lý về gan (ảnh minh họa).

Chỉ số AST và ALT tăng cao cảnh báo nhiều bệnh lý về gan (ảnh minh họa). 

     Để biết chính xác chỉ số ALT và AST của bạn đang là bao nhiêu hoặc có đang mắc các bệnh lý về gan hay không, thì thực hiện xét nghiệm là điều quan trong và cần thiết. Vậy, xét nghiệm AST và ALT ở đâu tốt nhất?

Xét nghiệm AST và ALT ở đâu tốt

       Xét nghiệm bệnh gan nói chung cũng như xét nghiệm AST và ALT nói riêng là luôn cần đến sự chính xác và nhanh chóng chính vì vậy mà việc lựa chọn địa chỉ thăm khám và thực hiện xét nghiệm cũng có ý nghĩa quan trọng không kém.

Là một trong những trung tâm điều trị bệnh gan có tiếng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, Phòng khám Đa khoa Hồng Phong được biết đến như một địa chỉ đáng tinh cậy không những trong điều trị mà còn trong cả xét nghiệm bệnh gan, trong đó có xét nghiệm AST và ALT. Những lý do bạn nên lựa chọn Đa khoa Hồng Phong làm địa chỉ xét nghiệm AST và ALT gồm có:

 Đội ngũ y bác sĩ: trực tiếp tham gia thực hiện xét nghiệm là đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp, nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị và xét nghiệm. Trực tiếp giải thích về kết quả xét nghiệm và tư vấn đề phương án điều trị hợp lý nhất đối với từng bệnh nhân.

 Trang thiết bị y tế hiện đại: Trang thiết bị y tế sử dụng tại phòng khám được nhập chủ yếu từ các nước tiên tiến trên thế giới cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét, mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

 Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng – Khoa học: Thủ tục nhanh gọn, từ khâu phát số, thu phí đến quá trình kiểm tra, thăm khám. Không để người bệnh phải đợi chờ lâu.

 Tư vấn trực tuyến 24/24h: Hệ thống tư vấn trực tuyến 24/24, làm việc không ngày nghỉ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào.

tĐịa chỉ xét nghiệm AST và ALT​ tốt tại TP Hồ Chí Minh.

Địa chỉ xét nghiệm AST và ALT​ tốt tại TP Hồ Chí Minh.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí