Viêm gan tự miễn có gì mới trong chuẩn đoán và điều trị

Ngày đăng Thứ sáu, 12/01/2018 16:53 - Lượt xem 605
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

     Viêm gan tự miễn là tình trạng viêm gan xảy ra khi hệ thống miễn dịch trong cơ thể bệnh nhân bị rối loạn và tấn công ngược lại các tế bào gan. Viêm gan tự miễn đặc biệt nguy hiểm khi có thể dẫn đến xơ gan, sau đó là suy gan.

Phương pháp chuẩn đoán viêm gan tự miễn

       Viêm gan tự miễn thường khởi phát âm thầm, rất ít triệu chứng nhận biết, do đó, hầu hết bệnh nhân chỉ có thể nhận biết bệnh chính xác nhất thông qua các phương pháp chuẩn đoán viêm gan tự miễn. Cụ thể:

  Xét nghiệm máu: kiểm tra mẫu máu cho kháng thể có thể phân biệt viêm gan tự miễn dịch viêm gan siêu vi và các rối loạn khác với các triệu chứng tương tự. Bên cạnh đó, xét nghiệm kháng thể cũng giúp xác định các loại bệnh viêm gan tự miễn dịch.

  Sinh thiết gan chuẩn đoán viêm gan tự miễn: dựa vào xét nghiệm này có thể xác định được mức độ và loại tổn thương gan.

viêm gan tự miễn

Xét nghiệm chuẩn đoán viêm gan tự miễn có tốn kém không? Click ngay để được tư vấn thêm

Điều trị viêm gan tự miễn bằng phương pháp nào?

      Viêm gan tự miễn có thể gây ra những biến chứng nhất định cho người bệnh, tùy thuộc vào nhiều mức độ bệnh khác nhau.

➢ Với mức độ vừa và nhẹ thì các tổn thương mô học ở mức hạn chế ít tiến triển đến xơ gan.

➢ Trong viêm gan tự miễn nặng, men gan tăng cao, các tổn thương mô học nặng sẽ làm tăng nguy cơ dẫn đến suy gan và 40% tử vong trong vòng 6 tháng do biến chứng giãn tĩnh mạch thực quản và suy gan khi không được điều trị kịp thời.

Mục tiêu điều trị viêm gan tự miễn là làm chậm hoặc làm ngừng hệ thống miễn dịch của cơ thể tấn công gan, từ đó làm chậm tiến triển của bệnh.

Dựa vào tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân, các bác sĩ sẽ cho dùng thuốc điều trị đặc hiệu. Khi các triệu chứng và dấu hiệu được cải thiện hơn sẽ giảm liều lượng thuốc đến mức thấp nhất. Tuy nhiên, ở bệnh viêm gan tự miễn mặc dù bệnh đã có thể thuyên giảm sau vài năm điều trị nhưng cũng có thể trở lại khi ngưng thuốc.

 KHUYẾN CÁO: Bên cạnh đó, để điều trị có hiệu quả, bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý mua thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Mặt khác cần phải tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ trong quá trình điều trị để tránh khiến bệnh trầm trọng hơn.

Hiểu thêm về các phương pháp điều trị viêm gan tự miễn bằng cách trò chuyện trực tiếp với các bác sĩ chuyên khoa 

Thăm khám và điều trị viêm gan tự miễn tại phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Được sự đồng ý thành lập và hoạt động dưới sự giám sát của bộ y tế, phòng khám Đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ điều trị các bệnh lý về gan hội tụ những ưu điểm nổi bật trong điều trị viêm gan tự miễn, được đông đảo bệnh nhân tin tưởng lựa chọn.

  Thăm khám với giáo sư gan mật: Đến với Đa khoa Hồng Phong, bệnh nhân sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ là những chuyên gia gan mật hàng đầu, với nhiều năm kinh nghiệm trong khám và điều trị các bệnh lý về gan mật.

  Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại: Phòng khám được trang bị hệ thống trang thiết bị, máy móc, hiện đại, giúp kiểm soát chính xác và theo dõi điều trị các bệnh lý gan mật một cách hiệu quả.

  Phương pháp điều trị tiên tiến: Phòng khám áp dụng những phương pháp điều trị tiên tiến, mang lại hiệu quả cao.

  Chi phí điều trị: Phòng khám áp dụng thu phí theo quy định của bộ y tế, được công khai, minh bạch, niêm yết rõ ràng, tuyệt đối không để người bệnh phải chịu thiệt thòi.

  Hệ thống tư vấn và đặt hẹn qua mạng: Giúp người bệnh tiết kiệm và chủ động được thời gian khám bệnh. 

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

Phòng khám chuyên gan Hồng Phong luôn đặt tiêu chuẩn chất lượng lên hàng đầu để phục vụ tốt nhất cho sức khỏe của người bệnh, luôn được đánh giá là “bệnh viện tốt” “bệnh viện nhận được lòng tin của nhân dân”, để mỗi bệnh nhân có thể tận hưởng các dịch vụ y tế tốt hơn. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí