Viêm gan có những triệu chứng nào

Ngày đăng Chủ nhật, 17/09/2017 09:52 - Lượt xem 19311
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 3 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

       Viêm gan biểu thị tình trạng viêm của gan, bệnh hình thành do nhiều nguyên nhân, trong đó chủ yếu vẫn là nguyên nhân do virus gây nên. Bệnh sau khi hình thành sẽ khiến cơ thể tạo ra những phản ứng toàn thân, gây nên một số triệu chứng bất thường. Vậy bệnh viêm gan có những triệu chứng nhận biết nào? Các bác sĩ Đa khoa Hồng Phong chỉ ra, viêm gan được chia thành hai giai đoạn viêm gan cấp tính và viêm gan mãn tính, các triệu chứng của bệnh cũng tùy vào giai đoạn sớm hay muộn mà biểu hiện khác nhau.

Bệnh viêm gan có những triệu chứng nào?

1. Các triệu chứng viêm gan giai đoạn đầu (giai đoạn cấp tính):

       Các triệu chứng viêm gan chủ yếu ở giai đoạn viêm gan cấp tính là dấu hiệu vàng da, vàng mắt. Các triệu chứng này diễn ra trong vòng 2-3 tháng. Ngoài ra bệnh nhân còn xuất hiện các triệu chứng viêm gan nổi bật khác như chán ăn, khó chịu, đau vùng gan, cơ thể mệt mỏi, ngán mỡ, buồn nôn, đầy bụng, nước tiểu sẫm màu… 

2. Triệu chứng viêm gan mạn tính:

       Thông thường người ta phân ra làm các giai đoạn như giai đoạn sớm, giữa và giai đoạn cuối. Ở giai đoạn đầu, bệnh nhân thường xuất hiện các triệu chứng vàng da, cổ trướng. Giai đoạn giữa là các triệu chứng chảy máu, hoạt động đông máu giảm xuống. Ở giai đoạn cuối cùng, các triệu chứng xuất hiện trở nên khó điều trị hơn, điển hình là hội chứng về gan thận, xuất huyết tiêu hóa và các triệu chứng khác, cuối cùng dẫn đến xơ gan và ung thư gan. 

Những triệu chứng viêm gan thường gặp

Những triệu chứng viêm gan thường gặp (Ảnh minh họa)

[  Bạn đang có triệu chứng của bệnh viêm gan, click ngay để được chuyên gia tư vấn kĩ càng hơn]

Mối nguy hiểm của bệnh viêm gan

1. Viêm gan có tính truyền nhiễm mạnh

       Hầu hết các bệnh viêm gan do virus gây nên đều có tính truyền nhiễm mạnh mẽ, rất dễ lây lan qua đường máu, đường tình dục và mẹ truyền sang con… dẫn đến tỉ lệ phát bệnh cao. Tính đến nay, ngoài bệnh viêm gan A và viêm gan B có vắc xin phòng bệnh ra thì những loại viêm gan khác vẫn chưa có phương pháp phòng ngừa nào mang hiệu quả cao.

2. Chức năng gan bị suy giảm:

       Chức năng gan bị phá hủy như thế nào còn dựa vào thời gian mắc viêm gan dài hay ngắn mà chia ra cấp tính hay mãn tính. Tình trạng gan bị viêm dẫn đến chức năng gan bị phá hủy nghiêm trọng. Viêm gan gây nên các triệu chứng vàng da, chức năng tiêu hóa kém, buồn nôn, nôn, mệt mỏi, chảy máu, là mối đe dọa lớn đối với sức khỏe người bệnh.  

3. Bệnh viêm gan còn có nguy cơ cao dẫn đến xơ gan, ung thư gan:

       Các nghiên cứu chỉ ra rằng bệnh viêm gan phát triển theo hướng nhất định từ viêm gan cấp tính chuyển sang viêm gan mãn tính, sau đó đến xơ gan và cuối cùng là ung thư gan. Trong đó viêm gan B và viêm gan C có xác suất biến chứng thành ung thư gan cao nhất, lần lượt lên đến 21,3% và 18,6%. Mỗi năm lại có khoảng 22.000 người chết biến chứng ung thư do bệnh viêm gan gây nên. 

4. Ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày:

       Viêm gan có tính truyền nhiễm rất cao đặc biệt là bệnh Viêm gan B và Viêm gan C. Tất cả những bệnh nhân không may mắc phải bệnh viêm gan thường có khoảng 70% số bệnh nhân sẽ chuyển thành viêm gan mãn tính. Việc điều trị bệnh viêm gan trong thời gian dài không chỉ đem đến áp lực lớn về kinh tế mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả cuộc sống, công việc, hôn nhân gia đình của bệnh nhân.

Diễn biến của bệnh viêm gan

Diễn biến của bệnh viêm gan (Ảnh minh họa)

[  Bạn muốn biết phương pháp điều trị bệnh viêm gan đạt hiệu quả cao, click ngay để được chuyên gia tư vấn kĩ càng hơn]

Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong - Top 10 phòng khám tốt nhất vì sức khỏe cộng đồng 2017 

 Môi trường khám chữa bệnh chuyên nghiệp: Với phòng phẫu thuật vô trùng, có chỗ nghỉ ngơi cho người bệnh trong suốt quá trình thăm khám và điều trị tại phòng khám. Môi trường sạch sẽ, khang trang.

 Đội ngũ y bác sĩ giỏi: Là những chuyên gia, bác sĩ chuyên gan hàng đầu trong nước và quốc tế, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm , luôn hết lòng, tận tâm với người bệnh.

 Trang thiết bị y tế hiện đại: Trang thiết bị y tế sử dụng tại phòng khám được nhập chủ yếu từ các nước tiên tiến trên thế giới cho hình ảnh rõ ràng, sắc nét, mang lại hiệu quả cao trong chẩn đoán và điều trị.

 Quy trình khám chữa bệnh nhanh chóng – Khoa học: Thủ tục nhanh gọn, từ khâu phát số, thu phí đến quá trình kiểm tra, thăm khám. Không để người bệnh phải đợi chờ lâu.

 Chi phí khám chữa bệnh hợp lý: Chi phí hợp lý, rõ ràng, công khai, minh bạch theo đúng quy định của Bộ Y tế.

 Tư vấn trực tuyến 24/24h: Hệ thống tư vấn trực tuyến 24/24, làm việc không ngày nghỉ sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ người bệnh bất cứ lúc nào.

Phòng khám đa khoa Hồng Phong địa chỉ chuyên gan uy tín

Phòng khám đa khoa Hồng Phong địa chỉ chuyên gan uy tín (Nguồn: PKĐK Hồng Phong)

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí