Siêu âm gan chuẩn đoán chính xác bệnh gan

Ngày đăng Thứ sáu, 09/03/2018 17:16 - Lượt xem 11202
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

          Siêu âm gan là một trong những hạng mục chẩn đoán hình ảnh được sử dụng phổ biến nhằm đánh giá tình trạng gan cũng như phát hiện các tổn thương tại cơ quan nội tạng này. Tuy được sử dụng khá phổ biến thế nhưng không phải ai cũng hiểu rõ và biết được tầm quan trọng của siêu âm gan, hãy để các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong thông tin đến bạn ngay sau đây.

Siêu âm gan chẩn đoán chính xác các bệnh lý về gan

          Siêu âm gan mật là phương pháp chẩn đoán hình ảnh phát hiện tổn thương gan. Có thể phân định được các thùy, phân thùy và hạ phân thùy của gan dựa vào mối liên quan với động mạch chủ và tĩnh mạch dưới, tĩnh mạch cửa, tĩnh mạch trên của gan.

Chi phí thực hiện siêu âm gan hiện nay khoảng bao nhiêu? NHẤP VÀO ĐÂY để có thêm thông tin.

siêu âm gan chẩn đoán chính xác bệnh gan

          Siêu âm gan có thể phát hiện nhiều tổn thương xảy ra tại gan, điển hình gồm:

VIÊM GAN CẤP VÀ MÃN TÍNH

Siêu âm gan có thể thấy được các tổn thương gan, sự gia tăng kích thước của gan, hình nhu mô gan chưa có biến đổi rõ rệt.

GAN NHIỄM MỠ

Qua siêu âm nhận thấy một phần hoặc toàn bộ nhu mô gan sáng, đánh giá được tình trạng gan nhiễm mỡ.

XƠ GAN

Kích thước gan ban đầu tăng lên, về sau teo nhỏ lại. Xơ gan giai đoạn muộn qua siêu âm còn có thể thấy gan có hình nốt nhỏ và vừa với đường kính dưới 1cm.

UNG THƯ GAN

Gan to toàn bộ hoặc riêng 1 thùy, hay phân thùy, mặt gan gồ ghề nếu u nằm ở lớp nông, góc dưới và góc bên của gan mở rộng và tù.

Những chống chỉ định khi siêu âm gan? Click ngay để được tư vấn chuyên gan chỉ dẫn

          Siêu âm gan mật được xem là một phương pháp khảo sát hình ảnh vô hại, không làm ảnh hưởng đến sức khỏe. Đối với những bệnh lý có diễn biến âm thầm như bệnh gan thì các siêu âm lại có ý nghĩa đặc biệt hơn, khi kịp thời phát hiện những tổn thương tại gan, giúp bác sĩ tầm soát và chẩn đoán chính xác hơn. Từ đó mà tiếp nhận điều trị sớm, tránh được những biến chứng nguy hiểm.

Đa khoa Hồng Phong – Địa chỉ siêu âm gan chính xác

          Sự ra đời của kỹ thuật siêu âm gan như một bước tiến vượt trội giúp bệnh nhân có thể phát hiện sớm các bệnh lý về gan và điều trị dễ dàng hơn.

          Hiện nay, phòng khám chuyên gan Hồng Phong đã và đang áp dụng phương pháp siêu âm gan vào chẩn đoán và tầm soát bệnh gan một cách hiệu quả, bởi độ chính xác và tin cậy cao.

          Tại Đa khoa Hồng Phong, các bác sĩ sử dụng một đầu dò phát ra chùm sóng âm thanh có tần số rất cao gọi là sóng siêu âm. Chùm sóng đi xuyên vào cơ thể và lan đến lá gan. Tiếp sau đó, một phần sóng âm sẽ được phản hồi và thu nhận tại đầu dò, chuyển tín hiệu đến máy siêu âm để cho ra hình ảnh tại gan.

đa khoa hồng phong

 Trực tiếp thực hiện siêu âm gan là đội ngũ y bác sĩ chẩn đoán hình ảnh giàu kinh nghiệm, giỏi chuyên môn.

 Bên cạnh đó, phòng khám được trang bị hệ thống máy siêu âm hiện đại cho hình ảnh sắc nét, rõ ràng giúp quá trình chẩn đoán chính xác hơn.

 Mọi chi phí thực hiện siêu âm gan cũng như các hạng mục khác tại phòng khám luôn được công khai, niêm yết rõ ràng theo quy định của Bộ y tế hiện hành, do đó bệnh nhân có thể hoàn toàn an tâm.

 Với kết quả siêu âm gan của mỗi bệnh nhân sau khi kiểm tra xong sẽ được các bác sĩ tư vấn cụ thể nhằm giúp bệnh nhân hiểu rõ hơn về tình trạng cũng như bệnh lý mà mình mắc phải, kịp thời có phương án điều trị.

Chi phí siêu âm gan có tốn kém không? CLICK ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí