Hbeag dương tính có nguy hiểm không

Ngày đăng Thứ năm, 02/08/2018 17:02 - Lượt xem 1974
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

      Có khá nhiều bệnh nhân hoang mang khi nhận được kết quả xét nghiệm HbeAg dương tính, không biết liệu HbeAg dương tính có nguy hiểm không, có cần điều trị không? Đừng lo lắng, tất cả những thông tin ấy sẽ có trong bài viết sau đây!

Ý nghĩa và mục đích của xét nghiệm HbeAg

      Để hiểu hơn về xét nghiệm HbeAg, trước tiên hãy cùng tìm hiểu chỉ số HbeAg là gì.

      HbeAg là kháng nguyên e của virus viêm gan B, sự hiện diện của chỉ số này trong cơ thể chứng tỏ lượng virus trong máu cao và virus có khả năng lây lan nhanh chóng nếu không có biện pháp ngăn chặn.

      Xét nghiệm HbeAg được thực hiện nhằm mục đích đánh giá khả năng nhân lên của virus viêm gan B, điều này có ý nghĩa thiết yếu và không thể thay thế trong quá trình điều trị bệnh.

Hbeag dương tính có nguy hiểm không

      Xét nghiệm HbeAg được thực hiện sau khi có HbsAg dương tính, thường đi kèm với các xét nghiệm men gan, định lượng virus nhằm quyết định phương án điều trị thích hợp nhất.

      Trong quá trình điều trị, HbeAg còn có ý nghĩa đánh giá việc điều trị có hiệu quả không. Sau liệu trình điều trị, chỉ số HbeAg chuyển về âm tính, các men gan AST và ALT giảm, định lượng HBV DNA về ngưỡng dưới phát hiện thì được xác định là điều trị thành công.

HbeAg dương tính có nguy hiểm không?

      Khi có kết quả xét nghiệm HbeAg dương tính trong tay, nhiều bệnh nhân không khỏi hoang mang và băn khoăn lớn nhất lúc này chính là HbeAg dương tính có nguy hiểm không.

      Trong trường hợp xét nghiệm HbeAg dương tính, kèm theo các chỉ số men gan tăng cao, gan có dấu hiệu viêm tức virus viêm gan B trong cơ thể đang trong trạng thái hoạt động và có khả năng lây nhiễm lớn. Cần nhanh chóng điều trị để hạn chế lây nhiễm, phòng ngừa biến chứng hiệu quả.

      HbeAg dương tính làm phá hủy các tế bào gan, làm ảnh hưởng đến chức năng gan nên có thể gây nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe. Để chắc chắn hơn về mức độ nguy hiểm của chỉ số HbeAg dương tính tới đâu, bệnh nhân cần thực hiện thêm các xét nghiệm chuyên sâu có liên quan nhằm xác định cụ thể hơn tình trạng hoạt động của virus viêm gan B nhằm có hướng điều trị kịp thời nhất.

      Tóm lại, dù là HbeAg chuyển sang âm tính thì bệnh nhân cũng không nên chủ quan, tùy thuộc vào từng trường hợp mà bệnh nhân sẽ được chỉ định điều trị hay không. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ TẠI ĐÂY để được tư vấn chính xác nhất!

Làm gì khi được chẩn đoán HbeAg dương tính?

  Thực hiện xét nghiệm, kiểm tra chuyên sâu

Với kết quả HbeAg dương tính, cho thấy virus đang hoạt động và nhân lên trong cơ thể, tuy nhiên để chắc chắn hơn, bệnh nhân nên thực hiện thêm các xết nghiệm kiểm tra chuyên sâu khác như: xét nghiệm men gan, định lượng virus HBV DNA… để có kết luận chính xác nhất.

  Điều trị theo phác đồ khoa học

Trong trường hợp viêm gan B phát triển mạnh, cần phải áp dụng các biện pháp điều trị đặc hiệu nhằm khống chế sự hoạt động của virus, cải thiện và phục hồi tế bào gan bị tổn thương.

Hiện tại, phòng khám chuyên gan Hồng Phong đã và đang áp dụng nhiều phương pháp điều trị mới, điển hình trong số đó là phương pháp truyền máu Ozone giúp cho hoạt động điều trị viêm gan B được diễn ra nhanh chóng, mang lại hiệu quả cao.

  Phòng tránh lây nhiễm

HbeAg dương tính với khả năng lây nhiễm cao, bệnh nhân không được điều trị kịp thời hoặc không có biện pháp bảo vệ sẽ rất dễ làm lây nhiễm cho những người khác.

       Để đảm bảo cho kết quả xét nghiệm HbeAg chính xác, điều trị bệnh mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân có thể đến với phòng khám chuyên gan Hồng Phong tọa lạc tại địa chỉ 160-162 Lê Hồng Phong, P.3, Q.5, TP.HCM.

       Trong nhiều năm qua, phòng khám Hồng Phong đã và đang là địa chỉ tin cậy của đông đảo bệnh nhân gan. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ chuyên nghiệp cũng như dịch vụ y tế chất lượng... tất cả đều với mục tiêu mang đến sức khỏe tốt nhất cho những bệnh nhân đã qua điều trị tại đây. Hãy đến với chúng tôi ngay hôm nay để bảo vệ sức khỏe của chính bạn.

Đặt lịch khám và xét nghiệm viêm gan B NGAY TẠI ĐÂY để được phục vụ tốt hơn, ưu tiên khám ngay mà không cần chờ đợi, miễn phí sổ khám, miễn phí khám lâm sàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí