An toàn - Uy tín - Hiệu quả
Thời gian: 08h00 - 20h00 Từ thứ 2 đến Chủ Nhật
Hotline 028 39 24 2222
160-162 Lê Hồng Phong P.3, Q.5, TP.HCM

Viêm gan b Dương tính là gì?

Viêm gan B dương tính do virus Hepatitis B (HBV) gây ra. Việt Nam có 20 triệu người nhiễm viêm gan B, chiếm 20% dân số và mỗi năm có thêm 10.000 ca nhiễm bệnh mới. Người bị nhiễm viêm gan B dương tính thường không được phát hiện ở giai đoạn cấp tính, khi phát hiện bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính.

TRIỆU CHỨNG CỦA VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH LÀ GÌ?

Mệt mỏi
Sốt
Đau hạ sườn phải
Đắng miệng, chán ăn
Phát ban dưới da
Vàng da

KIỂM TRA PHÁT HIỆN VIÊM GAN B

Để chẩn đoán bệnh viêm gan B dương tính người bệnh cần làm xét nghiệm: HBV-DNA hoặc làm xét nghiệm 5 hạng mục (HbsAg; HbsAb; HbeAg; HbeAb; HbcAb). Người bệnh dương tính với viêm gan B khi: HBV-DNA(+) hoặc

HBsAg +
HBsAb -
HBeAg +
HBeAb -
HBcAb +

Kết quả này (HbsAg, HbeAg, HBcAb đều dương tính) cho thấy người bệnh mắc Viêm gan B dương tính. Viêm gan B dương tính dễ lây nhiễm và mức độ tổn thương gan ở mức cao.

VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH NGUY HIỂM THẾ NÀO?

Lây nhiễm mạnh

Người bệnh khi có những dấu hiệu của bệnh viêm gan B dương tính, làm xét nghiệm cho kết quả 3 dương tính lớn. Với HbeAg (+) lây nhiễm cao qua 3 đường: truyền máu, tình dục không an toàn và từ mẹ sang con.

10% chuyển sang mãn tính

1/2 số bệnh nhân nhiễm viêm gan B dương tính có biểu hiện lâm sàng, có thể chẩn đoán và điều trị. Số còn lại không có biểu hiện lâm sàng, không điều trị dễ tiến triền thành viêm gan B mãn tính.

Suy giảm chức năng gan

Vi rút viêm gan B dương tính trong cơ thể gây viêm, làm tổn thương các tế bào gan; làm rối loạn chức năng gan như lọc máu, thải độc, chống nhiễm trùng, khó hấp thụ chất dinh dưỡng…

Biến chứng nguy hiểm

Có khoảng 20% người viêm gan B mãn tính biến chứng sang xơ gan và có khoảng 3% chuyển biến sang ung thư gan. Ở người nhiễm viêm gan B lâu năm thì nguy cơ bị ung thư gan tăng 100-200 lần.

VÌ SAO VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH CHỮA MÃI KHÔNG KHỎI?

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B TỐT NHẤT

Phòng khám chuyên khoa Gan Hồng Phong được sở y tế T.P Hồ Chí Minh cấp phép chuyên điều trị bệnh viêm gan B dương tính.

Phương pháp CIL
Nguyên lý hoạt động

Phương pháp CIL tách vi rút viêm gan B trong máu; giữ lại vi rút trong thiết bị phân ly; đưa máu đã được làm sạch vi rút trở lại cơ thể.

Tác dụng

Nồng độ vi rút trong máu của người bệnh giảm xuống một cách rõ rệt.

Ưu điểm vượt trội của phương pháp CIL so với phương pháp truyền thống.

ĐỊA CHỈ ĐIỀU TRỊ VIÊM GAN B DƯƠNG TÍNH

 • 1

  ĐỘI NGŨ CHUYÊN GIA NHIỀU NĂM KINH NGHIỆM

  Đội ngũ bác sĩ phẫu thuật đều là những chuyên gia tay nghề cao, kinh nghiệm lâm sàng trên 10 năm, hơn 1000 trường hợp chữa bệnh thành công. Phòng khám chúng tôi phục vụ khám chữa bệnh tất cả các ngày trong tuần kể cả những ngày lễ lớn.

 • 2

  TRANG THIẾT BỊ HIỆN ĐẠI - VƯỢT TRỘI
 • 3

  DỊCH VỤ TẬN TÂM CHU ĐÁO
 • 4

  MÔI TRƯỜNG KHANG TRANG


HỖ TRỢ TƯ VẤN MIỄN PHÍ

Bạn còn điều gì chưa rõ? Còn chần chờ gì nữa. Hãy nhập số điện thoại và gửi, chuyên gia của chúng tôi sẽ gọi lại hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn ngay.