Chỉ số HbsAg trong xét nghiệm bệnh gan

Ngày đăng Thứ ba, 07/08/2018 16:17 - Lượt xem 37358
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

        Bạn được chỉ định xét nghiệm HbsAg? Bạn không rõ xét nghiệm này để làm gì, chỉ số HbsAg có ý nghĩa như thế nào? Hãy cùng các bác sĩ phòng khám Hồng Phong đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

 Bạn có kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính và muốn biết mình có mắc viêm gan B hay không? CLICK TẠI ĐÂY để được bác sĩ giải đáp ngay.

Chỉ số HbsAg là gì?

        HbsAg là tên viết tắt của chỉ Hepatitis B surface Antigen, tức kháng nguyên bề mặt của virus viêm gan B.

        Virus viêm gan B (HBV) là một loại virus nhỏ, có vỏ bọc với bên trong chứa chuỗi đôi DNA. Để chẩn đoán bệnh nhân có nhiễm virus viêm gan B hay không, bệnh nhân cần thông qua các xét nghiệm máu, trong đó có xét nghiệm HbsAg dương tính cho biết bệnh nhân đã nhiễm virus viêm gan B.

        Bệnh nhân mới nhiễm HBV sẽ có sự đấu tranh giữa hệ miễn dịch của cơ thể và virus. Nếu hệ miễn dịch tốt, bệnh nhân có thể đẩy lùi virus trong thời gian 4-6 tháng, ngược lại, nếu hệ miễn dịch không thể lấn át virus thì HbsAg sẽ tiếp tục phát triển, nếu kéo dài quá 6 tháng sẽ được cho là nhiễm HBV mãn tính.

Ý nghĩa của xét nghiệm HbsAg

        Chỉ số HbsAg cho biết bệnh nhân có nhiễm virus viêm gan B hay không, trong trường hợp, chỉ số HbsAg cho kết quả dương tính (+), tức đã có HbsAg trong máu, đồng nghĩa với có HBV trong máu, bệnh nhân đã nhiễm virus viêm gan B. Ngược lại, HbsAg âm tính (-) người bệnh không có virus HBV trong máu, đồng nghĩa với bệnh nhân không nhiễm virus viêm gan B.

        Các bác sĩ chuyên khoa gan cũng cho biết thêm, chỉ số HbsAg có thể cho biết cơ thể bệnh nhân có nhiễm virus viêm gan B hay không, nhưng lại không thể đánh giá được tình trạng hoạt động cũng như sự lây lan của virus viêm gan B như thế nào.

        Trong trường hợp có kết quả xét nghiệm HbsAg dương tính, bệnh nhân cần làm thêm các xét nghiệm khác như: kiểm tra định lượng 5 hạng mục viêm gan B, kiểm tra định lượng HBV-DNA, xét nghiệm kiểm tra chức năng gan,… nhằm đánh giá cụ thể hơn mức độ hoạt động cũng như khả năng gây hại cho gan như thế nào, từ đó áp dụng phương pháp điều trị bệnh phù hợp với từng bệnh nhân.

Địa chỉ tin cậy để xét nghiệm và điều trị bệnh gan tại TP.HCM

        Trước những bất cập và tình trạng quá tải đang diễn ra phổ biến tại các bệnh viện công lập như hiện nay đã khiến cho không ít bệnh nhân gặp khó khăn trong vấn đề xét nghiệm và điều trị bệnh gan.

        Được Sở y tế thành phố cấp phép và công nhận hoạt động, phòng khám Đa khoa Hồng Phong ra đời và trở thành địa chỉ lý tưởng cho những ai đang gặp vấn đề về gan.

        Tại đây, chúng tôi luôn nỗ lực từng ngày để mang đến một dịch vụ y tế chất lượng và uy tín nhất cho tất cả bệnh nhân.

phòng khám gan hồng phong

✔​  Hệ thống trang thiết bị: được đầu tư mạnh mẽ với đầy đủ các thiết bị xét nghiệm, hệ thống máy móc, máy siêu âm… giúp phát hiện viêm gan B cũng như các bệnh về gan khác một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

✔​  Đội ngũ y bác sĩ: hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh lý về gan cho bệnh nhân đó là đội ngũ y bác sĩ với tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, nhiệt huyết và tận tâm.

✔​  Phương pháp điều trị bệnh gan: sở hữu các phương pháp điều trị bệnh gan tiên tiến trên thế giới như: phân ly virus CIL, Liệu pháp xung mạch tần số thấp, Truyền ngược tự thân… Đa khoa Hồng Phong đã mang người bệnh đến gần hơn với những phương pháp mới, góp phần nâng cao hiệu quả điều trị, hạn chế những tác dụng phụ không mong muốn.

✔​  Quy trình thăm khám khoa học: các thủ tục được đơn giản hóa, hệ thống đặt hẹn qua mạng nhiều lợi ích, bệnh nhân được lựa chọn giờ khám, ưu tiên khám trước mà không cần phải chờ đợi mệt mỏi như trước đây.

✔​  Chi phí xét nghiệm và điều trị bệnh: tại Đa khoa Hồng Phong, tất cả các chi phí đều được niêm yết công khai theo quy định của sở y tế, bệnh nhân không cần quá lo lắng về vấn đề này.

CLICK ngay tại đây hoặc gọi đến Holine 028 3924 2222 để mọi thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp nhanh chóng nhất!

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí