Cảm nhận về quá trình điều trị xơ gan của một bệnh nhân

Ngày đăng Thứ ba, 24/10/2017 17:28 - Lượt xem 1753
Điểm trung bình: 10 / 10 ( 1 lượt đánh giá)
Phòng khám Đa khoa Hồng Phong

Trường hợp bệnh nhân xơ gan: Anh Nguyễn Văn Lý, 40 tuổi

 BỆNH SỬ

     Vào năm 2011 sau khi thăm khám và kiểm tra tôi phát hiện mình mắc bệnh xơ gan do rượu, lúc này vì khá hoang mang nên cũng đã đến bệnh viện thành phố điều trị, 5 tháng qua đi nhưng bệnh tình của tôi vẫn vậy, không có thêm tiến triển gì. Sau đó cũng đã đến các bệnh viện khác nhưng tình trạng cũng không khá lên. Đến năm 2017 vì một lần mệt mỏi đến độ nôn ra máu, được người thân giới thiệu nên đã vội vàng đến phòng khám Đa khoa Hồng Phong để tiếp tục điều trị.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là một trong những địa chỉ điều trị bệnh gan lâu năm, là một trong những phòng khám chuyên gan chính quy được bộ y tế cấp phép và giám sát hoạt động. Với các thiết bị y tế tiên tiến, hiện đại có thể đem đến cho bệnh nhân kết quả xét nghiệm chính xác nhất. Hơn nữa còn với sự thăm khám trực tiếp của đội ngũ y bác sĩ chuyên gan, sẽ dựa theo tình trạng bệnh của mỗi bệnh nhân mà đưa ra phương án điều trị khoa học nhất.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là nơi tôi lựa chọn để điều trị bệnh xơ gan của mình.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phong là nơi tôi lựa chọn để điều trị bệnh xơ gan của mình. 

 TRIỆU CHỨNG: ôn ra máu, mệt mỏi kéo dài, đau tức vùng gan.

 KẾT QUẢ KIỂM TRA: bệnh nhân có chức năng gan bất thường, siêu âm gan nhận thấy các đốm sáng trong gan, cổ trướng, tĩnh mạch cửa 1.44cm, lách dày 4.5 cm.

 CHUẨN ĐOÁN: mắc bệnh xơ gan do rượu.

 ĐIỀU TRỊ: sau khi bệnh nhân đến phòng khám, các triệu chứng xuất huyết tiêu hóa khá rõ ràng nên các bác sĩ chuyên gan đã ngay lập tức áp dụng các biện pháp ngăn chặn chảy máu, đồng thời tiêm thuốc có yếu tố giúp việc đông máu được dễ dàng hơn. Tình trạng bệnh sau khi có tiến triển tốt đã được nhập viện để tiếp tục quá trình điều trị.

Hình ảnh bệnh nhân trước khi điều trị xơ gan.

Hình ảnh bệnh nhân trước khi điều trị xơ gan. 

Sau 7 ngày tích cực điều trị, triệu chứng xuất huyết tiêu hóa của bệnh nhân được cải thiện đáng kể. Sau 20 ngày thì hầu như các triệu chứng đã được khống chế hoàn toàn, chức năng gan trở lại bình thường, kết quả siêu âm gan cũng cho thấy các điểm sáng đã biến mất. Sau khi bệnh tình ổn định, bệnh nhân đã được đưa về nhà để nghỉ ngơi.

 TIẾP SAU ĐÓ: Sau đó khoảng 3 tháng, bệnh nhân có quay lại phòng khám Đa khoa Hồng Phong để kiểm tra, bệnh tình đã thuyên giảm đi rất nhiều, các triệu chứng lâm sàng dường như không còn nữa. 1 năm sau đó, bệnh nhân đã có thể phục hồi sức khỏe như, kết quả siêu âm gan cũng cho nhận thấy sự biến chuyển tốt lên rõ ràng, được các bác sĩ đánh giá về sự cải thiện rõ ràng, giờ đây bệnh nhân đã có thể làm việc và sinh hoạt như một người bình thường.

      Nếu bạn hoặc người thân cũng đang phải khổ sở đấu tranh với căn bệnh xơ gan này có thể liên hệ với các bác sĩ phòng khám Đa khoa Hồng Phong để được tư vấn và hỗ trợ thêm. Sau đây là một số cách bạn để liên hệ:

► Cách 1: Gọi điện thoại đến đường dây nóng của Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong:  (028)3924.2222

► Cách 2: Để lại số điện thoại ở khung chat, các bác sĩ sẽ gọi lại cho bạn ngay.  Hệ thống tư vấn trực tuyến miễn phí 24/24h]

► Cách 3: Bấm vào khung chat để nhắn tin, trò truyện, chia sẻ cùng đội ngũ y bác sĩ của phòng khám. Hoặc trực tiếp đến Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phong theo địa chỉ: 160-162 Lê Hồng Phong, phường 3, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh. 

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA HỒNG PHONG

Hiện nay, phòng khám đang xây dựng hệ thống Tư vấn online miễn phí nhanh chóng-đơn giản-thuận tiện, nhằm phục vụ tốt nhất cho nhu cầu khám chữa bệnh với hai kênh tư vấn:

1 Click tư vấn qua số điện thoại (028) 3924 2222

2 Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây

** Click nút tư vấn bên dưới,
đế được chuyên gia các bệnh hỗ trợ ngay.

bác sĩ tư vấn miễn phí